Kraken

Kraken
4.7/5

Đánh giá của chúng tôi

Các sàn giao dịch bitcoin đã phát triển đều đặn trong những năm qua. Kraken được coi là một trong những nền tảng lớn nhất hiện có để giao dịch tiền điện tử. Ước tính hiện đang trao đổi hơn 17.000 BTC về khối lượng giao dịch hàng ngày.

Nền tảng trao đổi tiền điện tử này được thành lập bởi Jesse Powell, người đã thành lập Kraken vào năm 2011 để thay thế cho Mt. Gox, sau vi phạm bảo mật năm 2011 của công ty đó. Công ty mới bắt đầu bằng cách cung cấp giao dịch cho ba cặp tiền điện tử: Bitcoin, Litecoin và Euro. Sau đó, nó đã thêm khả năng giao dịch với các loại tiền tệ khác, cho phép cả giao dịch ký quỹ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các tính năng của Kraken và hướng dẫn bạn cách thiết lập tài khoản và giao dịch trên nền tảng này.

Kraken là gì

Kraken là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Nó cung cấp giao dịch hơn 50 mã thông báo và bảy loại tiền tệ quốc gia. Hơn nữa, Kraken, một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Coinbase, đang cân nhắc việc niêm yết trên sàn chứng khoán.

Sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco, Hoa Kỳ và tự hào về sự hiện diện và hỗ trợ trên toàn thế giới. Cho đến nay, Kraken đã thông báo rằng hơn 3 triệu khách hàng mới đã đăng ký trên nền tảng của mình kể từ đầu năm 2021. Kraken có thể tạo điều kiện giao dịch bằng các loại tiền tệ fiat như USD, EUR hoặc CAD cho các loại tiền điện tử như Bitcoin, Litecoin, Ethereum và các loại tiền khác .

Kraken cũng hỗ trợ một số ngôn ngữ, với hơn 60% người dùng đến từ Hoa Kỳ. Sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco cũng tự hào là một trong những sàn giao dịch đầu tiên cung cấp giao dịch ký quỹ đòn bẩy, cùng với các loại lệnh nâng cao và hỗ trợ bán khống.

Kraken có an toàn không?

Trong quá khứ gần đây, các sàn giao dịch đã bị tấn công, dẫn đến hàng triệu đô la tiền xu bị mất. Với suy nghĩ này, Kraken đã thiết lập các tính năng bảo mật nâng cao bao gồm xác thực 2 yếu tố, xác nhận email để rút tiền và dịch vụ lưu trữ được mã hóa.

Kraken lưu trữ 95% tất cả các khoản tiền gửi trong kho lạnh ngoại tuyến, không khí, phân phối theo địa lý. Khách hàng cũng có thể rút tiền ngay lập tức theo yêu cầu vì công ty duy trì 100% dự trữ.

Ngoài ra còn có các tùy chọn bổ sung để bảo mật tài khoản như mã hóa PGP / GPG và khóa thời gian cài đặt toàn cầu, cung cấp khả năng bảo mật cao khi người dùng đi vắng.

Các tính năng bảo mật khác trên Kraken bao gồm giám sát an ninh trực tiếp 24 giờ của nhân viên đối với bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào, mã hóa trình duyệt SSL, trò chuyện trực tiếp và hỗ trợ qua email cho các mối quan tâm khẩn cấp.

Nền tảng & Tính năng

Kraken tự hào về một số tính năng tuyệt vời. Bao gồm các:

Quy trình thiết lập tài khoản đơn giản

Đặc điểm đầu tiên khiến Kraken nổi bật là quy trình thiết lập tài khoản đơn giản. Công ty cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng để đăng ký trên nền tảng. Để đăng ký một tài khoản mới, tất cả những gì bạn cần là địa chỉ email, mật khẩu an toàn và khoảng hai đến ba phút thời gian của bạn. Sau khi hoàn tất, việc duy nhất còn lại là xác minh email của bạn.

Sau đó Kraken sẽ gửi cho bạn một email với thông tin cần thiết để xác minh tài khoản của bạn.

Tùy chọn giao dịch nâng cao

Điều làm cho Kraken nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh là các tùy chọn giao dịch tiên tiến và hỗ trợ giao dịch ký quỹ.

Giao dịch ký quỹ cung cấp đòn bẩy cho tài khoản của bạn, giúp bạn có thể tăng lợi nhuận và thua lỗ tùy thuộc vào nơi bạn đặt mức gọi ký quỹ. Ví dụ: nếu bạn thiết lập nó ở mức 2X và bạn mua BTC trị giá 1.000 đô la, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận gấp đôi nếu thị trường diễn biến theo hướng có lợi cho bạn. Tuy nhiên, nếu nó không có lợi cho bạn, bạn có thể mất gấp đôi số tiền bạn đặt vào hàng.

Kraken cung cấp cho khách hàng của mình rất nhiều lựa chọn giao dịch, bao gồm lệnh giới hạn, lệnh dừng, lệnh thị trường, lệnh giới hạn dừng, điền hoặc hủy và lệnh này hủy bỏ lệnh kia (OCO), chỉ đề cập đến một số.

Ngoài hỗ trợ giao dịch ký quỹ, Kraken cũng có cơ sở bán khống. Bán khống liên quan đến việc vay tiền điện tử để hưởng lợi từ giá thị trường giảm. Tính năng này đòi hỏi một quy trình cụ thể và sự hỗ trợ tích cực từ đội ngũ nhân viên của công ty.

Ứng dụng di động

Một lợi thế khác của việc sử dụng Kraken là ứng dụng di động của nó cho phép truy cập vào tài khoản của bạn chỉ với một vài thao tác. Điều này mang lại sự tiện lợi cho những người đang di chuyển và cho phép truy cập vào quỹ của họ ở bất cứ đâu.

Ngoài ra, Kraken có một ứng dụng iOS có sẵn trong App Store, nhưng nó chưa hỗ trợ gửi hoặc rút bất kỳ khoản tiền nào.

Mặt khác, người dùng Android có quyền truy cập vào tất cả các tính năng. Ứng dụng có thể được tải xuống từ Cửa hàng Google Play. Sau khi cài đặt, bạn có thể truy cập thông tin tài khoản của mình mọi lúc, mọi nơi mà không gặp rắc rối, miễn là bạn có kết nối internet ổn định và khả năng thu sóng di động.

Phí thấp

Công ty tự tiếp thị mình là công ty cung cấp “phí giao dịch thấp nhất trong ngành” và điều này có phần đúng. Hiện tại, Kraken tính phí 0,9% đối với bất kỳ giao dịch mua stablecoin nào và phí 1,5% đối với giao dịch mua bitcoin, chưa kể khoản phí thấp nhất là 0,5% đối với giao dịch mua hàng qua ngân hàng trực tuyến.

Họ cũng có một chương trình chiết khấu dựa trên khối lượng để giảm phí giao dịch của các nhà tạo lập thị trường và người tham gia. Ví dụ: khối lượng giao dịch 30 ngày lên đến 50.000 đô la sẽ thu hút phí nhà sản xuất là 0,16% và phí người mua là 0,26%.

Khối lượng hàng tháng trên 10.000.000 đô la sẽ được tính 0,00% phí nhà sản xuất và 0,10% phí người mua. Phí tối thiểu mà công ty tính là khoảng $ 0,13 khi bạn giao dịch cặp BTC / EUR và phí tối đa mà bạn có thể trả cho bất kỳ số lượng giao dịch nào là khoảng $ 10.

Phí Kraken được tính trên cơ sở mỗi giao dịch. Nền tảng này có mức phí thấp hơn nhiều so với các khoản phí được tính bởi các sàn giao dịch tiền điện tử khác, có mức phí dao động từ 0,25% đến thậm chí cao tới 5%. Ngoài ra, không có phí gửi hoặc rút tiền, mặc dù ngân hàng bạn sử dụng có thể tính phí cho bạn.

Phí & Hoa hồng Kraken

Các cặp tiền điện tử của Kraken có biểu phí dự đoán được nhằm khuyến khích các nhà tạo lập thị trường cung cấp tính thanh khoản tốt hơn.

Như đã đề cập trước đó, phí Kraken được tính trên cơ sở mỗi giao dịch. Phí giao dịch thay đổi tùy thuộc vào khối lượng giao dịch (ví dụ: 0,16% cho khối lượng 30 ngày từ 50.000 đô la trở xuống).

Đối với các nhà giao dịch mua khối lượng lớn nhưng không phải là nhà giao dịch thường xuyên, nền tảng có dịch vụ OTC cung cấp phí giao dịch tiết kiệm chi phí hơn. Khối lượng giao dịch được đo bằng đơn vị tiền tệ giao dịch, vì vậy nó có thể khác với tiền tệ cơ sở hoặc tiền tệ báo giá.

Hơn nữa, Phí trên Kraken được tính theo phần trăm khối lượng tiền tệ của giao dịch (theo mặc định). Tuy nhiên, đối với một số cặp nhất định, bạn có thể tính toán chúng dựa trên đơn vị tiền tệ của mình. Kiểm tra cấu trúc phí của Kraken để biết thêm chi tiết.

Tiền xu có sẵn

Kraken hỗ trợ hơn 50 cặp giao dịch trên nền tảng của mình, với Bitcoin (BTC) là tiền tệ cơ bản cho hầu hết các cặp. Các cặp khác cũng có tiền tệ fiat hoặc tiền xu ổn định như Euro và đô la Mỹ làm tiền tệ cơ sở của chúng. Dưới đây là danh sách một số đồng tiền được hỗ trợ phổ biến:

 • Bitcoin (BTC)
 • Bitcoin Cash (BCH)
 • Cardano (ADA)
 • Ethereum (ETH)
 • Ethereum Classic (ETC)
 • Dogecoin (DOGE)
 • EOS (EOS)
 • Basic Attention Token (BAT)
 • Chainlink (LINK)
 • Compound (COMP)
 • Cosmos (ATOM)
 • Ripple (XRP)

Cách mở tài khoản

Để thiết lập tài khoản Kraken, hãy nhấp vào nút đăng ký và nhập tên người dùng và mật khẩu. Bạn cũng có thể chỉ định địa chỉ email của mình để nhận các email kích hoạt tài khoản của Kraken. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu xác minh địa chỉ email của mình bằng cách nhấp vào liên kết trong thư và nhập mã bảo mật được gửi đến điện thoại di động của bạn.

Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình và bạn sẽ được dẫn đến trang nơi bạn có thể tạo mật khẩu mới. Đây là bước quan trọng vì đây là cách duy nhất để bạn khôi phục quyền truy cập vào tài khoản của mình nếu tài khoản bị mất hoặc bị tấn công. Kraken cũng khuyên bạn nên giữ mật khẩu này an toàn bằng cách lưu nó trên nhiều thiết bị và cắt nhỏ bất kỳ email cũ nào mà bạn không cần nữa. Mặc dù Kraken cung cấp phần an toàn tài khoản (ở bên trái trang tổng quan của bạn), chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một cách an toàn hơn để lưu trữ mật khẩu của mình, chẳng hạn như Lastpass, 1Password hoặc Google Autofill.

Sau khi tài khoản của bạn được thiết lập, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản bằng tiền điện tử nếu bạn đã sở hữu Bitcoin, Ripple, Litecoin, Ethereum, Qtum, Zcash, Monero hoặc Cardano. Kraken cũng cung cấp các quy trình cấp vốn bằng USD, EUR, CAD, JPY, GBP, CHF và AUD thông qua Chuyển khoản ngân hàng, Swift, Etana Custody và Mạng trao đổi Silvergate. Lưu ý rằng chuyển khoản ngân hàng sẽ mất từ 1 đến 5 ngày làm việc. Kraken cũng cung cấp một loạt các tùy chọn tài trợ cho khách hàng cấp công ty của họ, chẳng hạn như chuyển khoản ngân hàng quốc tế bằng USD.

Cách giao dịch tiền điện tử trên Kraken

Giao dịch trên Kraken rất dễ dàng; chỉ cần nhấp vào “Exchange” trên thanh menu ở bên trái màn hình của bạn để bắt đầu. Bạn có thể chọn sắp xếp theo giá, khối lượng hoặc vốn hóa thị trường. Khi bạn đã tìm thấy thứ gì đó thú vị, hãy nhấp vào nó và sau đó nhấp vào nút “Mua” màu xanh lá cây.

Nhập số tiền giao dịch của bạn vào ô trên cùng. Phí giao dịch sẽ được trừ vào tổng số tiền. Hộp dưới cùng bên trái dành cho đồng xu bạn chọn và hộp bên phải dành cho tiền tệ cơ sở, thường là Bitcoin (BTC). Nó sẽ tự động tính toán số lượng BTC bạn cần để giao dịch. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào “Tiếp theo”.

Bạn sẽ đến một trang xác nhận đơn đặt hàng của bạn. Nếu bạn cần sửa đổi bất kỳ điều gì, hãy nhấp vào nút “Quay lại” trên trình duyệt của bạn và thực hiện thay đổi. Nếu không, hãy nhấp vào nút “Gửi Đơn đặt hàng” màu xanh lục để tiếp tục giao dịch của bạn.

Hỗ trợ khách hàng Kraken

Hỗ trợ khách hàng tại Kraken có sẵn thông qua email hoặc trò chuyện trực tiếp. Nhân viên Krane rất nhạy bén và giải quyết các vấn đề trong vài phút. Bên cạnh dịch vụ khách hàng 24/7, Kraken còn có một trung tâm trợ giúp dễ điều hướng.

Sự kết luận

Tóm lại, Kraken là nơi nên đến nếu bạn muốn nghiêm túc hóa giao dịch của mình. Phí của họ cao hơn một chút so với các sàn giao dịch khác, nhưng với dịch vụ khách hàng và các tính năng bảo mật tuyệt vời, nó xứng đáng với số tiền của bạn. Nếu Kraken không dành cho bạn, hãy xem trang so sánh của chúng tôi để tìm ra sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất.

4.7/5

Đánh giá của chúng tôi

Thị trường tiền điện tử đang bùng nổ. Vì vậy, rất nhiều người đang tìm kiếm các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất và họ quan tâm đến việc mua Bitcoin, Ethereum và các loại tiền thay thế khác. Một nhà môi giới tiền điện tử tốt sẽ giúp bạn trong vấn đề này. Đây là một vấn đề nảy sinh bởi vì các nhà giao dịch không nhận thức được cách hoạt động của thị trường tiền tệ. Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây, cố gắng giúp bạn trong hành trình tiền điện tử của bạn!

Các loại tiền điện tử phổ biến nhất

Bitcoin

Ethereum

Luna

Luna

Luna

Luna

Các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất

KuCoin

Kraken

Bybit

Binance

Tiếp xúc

E-mail: info@muacoin.vn